Moka Cầu Đất

Moka Cầu Đất

Mã SP:

Giá bán: Liên hệ
Cà phê Moka Cầu Đất là một trong những loại cà phê quý hiếm, với hương vị đặc trưng, thơm ngon hảo hạng có thể làm say đắm bất cứ tín đồ cà phê nào.
Mua ngay

Chi tiết sản phẩm

Nếu những ai có niềm đam mê với cà phê thì không thể không biết đến cái tên Moka - Nữ hoàng cà phê. Đây được đánh giá là một trong những loại cà phê ngon và đắt đỏ nhất thế giới, bởi hương vị thanh thoát, sang trọng, ngây ngất mà nó mang đến. Moka cũng được trồng và sản xuất tại Việt Nam với cái tên thương hiệu nổi tiếng Moka Cầu Đất.

Nguồn gốc cà phê Moka tại Việt Nam

Để thưởng thức một tách cà phê thơm ngon đúng nghĩa, ta không chỉ nhấp nháp hương vị tuyệt vời mà nó mang đến mà còn trải lòng, tìm hiểu những câu chuyện về nguồn gốc của nó. Cùng ngược dòng lịch sử để tìm hiểu về nguồn  gốc của dòng cà phê Moka Cầu Đất độc nhất tại Việt Nam này.

Trong những năm 30 của thế kỉ 19, người Pháp đã mang hạt cà phê Moka - một loại cà phê thuộc dòng Bourbon Arabica (hay còn gọi là Arabica thuần chủng) đến Việt Nam.

Moka là loại cà phê vô cùng đặc biệt với điều kiện trồng trọt phức tạp. Hiện nay trên thế giới chỉ có duy nhất 3 nơi trồng được loại cà phê này đó là tại Kenya và vùng Moka, cuối cùng là làng Cầu Đất tại Đà Lạt, Việt Nam. Từ đó, tên gọi Moka Cầu Đất được ra đời.

Cây cà phê Moka chỉ phát triển tốt ở độ cao trên 1500m, do đó, ngay cả tại Buôn Mê Thuột -  Thủ phủ cà phê của Việt Nam cũng không thể trồng được. Đây cũng lý giải cho việc vì sao cà phê Moka Cầu Đất là độc nhất tại Việt Nam.

Đi tìm hương vị cà phê Moka - Nữ hoàng cà phê

Trên thế giới có 2 dòng cà phê được sử dụng chủ yếu là Robusta và Arabica. Trong đó, dòng Arabica chiếm đến 80% sản lượng cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới và rất được yêu thích tại các nước phương Tây.

Hương thơm của Moka được nhiều người sành cà phê chính hiệu miêu tả như mùi hương của nữ hoàng, tỏa sáng một cách vô cùng đặc biệt. Nó toát lên sự sang trọng nhưng cũng thanh thoát, ngây nhất, có vị hơi chua và dành cho những người sành điệu. Do đó, những ai đã trót đem lòng yêu cà phê thì luôn sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để thưởng thức một gói cà phê Moka Cầu Đất chính hiệu.

Sản lượng Moka Cầu Đất thực của Việt Nam

Xét về danh tiếng của Moka Cầu Đất là điều không thể bàn cãi, nhưng do chỉ trồng được tại duy nhất một điểm ở Việt Nam nên sản lượng hàng năm không nhiều cũng như năng suất rất thấp. Việc tìm được và thưởng thức hương vị Moka Cầu Đất chính hiệu là điều không hề dễ dàng.

Do nhu cầu cao mà sản lượng không đủ đáp ứng, vì lợi nhuận nên nhiều cửa hàng hay thương hiệu cà phê đã trộn Moka chính hãng với nhiều hạt cà phê khác, thông thường nhất là dòng Arabica lai.

Moka chỉ là một cái tên người dân Việt Nam hay gọi, thực chất nó là dòng Arabica thuần chủng. Còn dòng Arabica chúng ta vẫn thường thưởng thức là sự kết hợp lai tạo giữa dòng Robusta và Arabica thuần. Do có cùng dòng Arabica nên chúng khá giống nhau và rất khó phân biệt, bạn chỉ có thể nhận biết khi thưởng thức chúng.

Vậy nên, không ít nơi đã lợi dụng việc này và quảng bá sản phẩm với tên Moka Cầu Đất 100% cùng mức giá cao hơn. Điều này đã khiến niềm tin của người tiêu dùng giảm đi không ít, giá trị thật sự và tinh túy của Moka Cầu Đất - một trong bảy loại cà phê ngon nhất thế giới cũng suy giảm đáng kể.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng những người yêu thích cà phê đã có thêm nhiều thông tin về dòng Moka Cầu Đất, một loại cà phê độc nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, mọi người cũng hãy cảnh giác và cẩn thận khi mua loại cà phê này, tránh việc mua nhầm sản phẩm không chính gốc với mức giá không hề thấp.

Sản phẩm cùng loại