Cà phê hạt rang

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cà phê hạt rang, với những hương vị và chất lượng khác nhau. Trong đó, ba loại cà phê phổ biến và được sử dụng nhiều nhất đó là: Robusta, Arabica, Culi. Chính từ quá trình sản xuất nghiêm ngặt đã cho ra đời hạt cà phê thơm ngon, đúng chuẩn.

1. Cà phê hạt rang Robusta

Robusta được biết đến là một trong những loại cà phê chủ đạo tại Việt Nam với số lượng lớn, xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Đặc điểm của hạt cà phê chính là ở vị mạnh, tác động trực tiếp giúp người dùng nhanh chóng tỉnh táo trở lại. Đây là điều khiến nhiều người rất ưng ý ở loại cà phê này, và sử dụng nó sau những giờ làm việc căng thẳng, stress.

Hương thơm của Robusta nồng nàn, với vị đắng nhè nhẹ, ít độ chua hơn những dòng sản phẩm khác trên thị trường. Đặc biệt, công đoạn rang hạt Robusta rất đơn giản, không cần qua những bước lên men phức tạp. Nó được sấy trực tiếp dưới nhiệt độ vừa đủ, và sự quản lý kĩ lưỡng đảm bảo giữ trọn mùi vị của cà phê. Ở một mức độ nhất định, rang cà phê Robusta sẽ khiến nó có được vị đắng đậm theo ý muốn của người dùng, phù hợp với sở thích của những người theo phong cách truyền thống.

2. Cà phê hạt rang Arabica

Cà phê hạt rang Arabica được trồng chủ yếu ở những vùng núi cao, có khí hậu ôn hòa. Và tại Việt Nam thì loại cà phê này cũng rất thông dụng. Arabica chứa lượng caffeine ít hơn những loại cà phê khác, và mang phong cách phương Tây.

Ngoài ra, Arabica có chua nhẹ xen lẫn một chút đắng đặc trưng. Mùi hương từ một cốc cà phê Arabica luôn ngọt ngào, thể hiện sự sang trọng, khá gần gũi với thiên nhiên. Được biết, sau khi rang thì loại cà phê này cứng hơn và có độ nở kém. Hạt cà phê rang Arabica thường có giá cao hơn Robusta nhưng chính chất lượng mà hạt cà phê tạo nên đã khiến người ta không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua nó.

3. Hạt cà phê rang Culi

Đây được biết đến là hạt cà phê mang đầy đủ hai đặc trưng của Robusta và Arabica. Vừa có vị đắng mạnh từ Robusta nhưng đồng thời cũng mang hương thơm quyến rũ, tinh tế từ hạt Arabica. Sự khác biệt của hạt cà phê chính là ở kích thước của nó khá to, được ví như cà phê bi, và ở mỗi trái chỉ có đúng một hạt duy nhất.

Cà phê Culi khi rang vừa thì sẽ có vị đắng gắt, khá thơm và có hơi chua. Culi có chứa hàm lượng caffeine khá cao, gần tương đương Robusta. Màu cà phê là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ truyền thống và những nét hiện đại.

Trên đây là ba loại cà phê hạt rang nổi tiếng tại Việt Nam bởi sản lượng lớn cũng như lượng người sử dụng không ngừng tăng. Tùy vào sở thích và sự phù hợp mà bạn có thể chọn cho mình một loại cà phê tốt nhất. Nhưng lưu ý đó là, chất lượng phải đảm bảo 100% nguyên chất, tránh sự pha tạp để có thể thưởng thức được ly cà phê đúng vị.

Lọc theo giá
Sắp xếp