Cà phê chồn

Cà phê chồn ngày nay đã không còn là cái tên xa lạ với những người sành thưởng thức hương vị thơm ngon, nguyên chất của cà phê. So với các loại hạt cà phê tràn lan trên thị trường hiện nay, cà phê chồn được xếp vào hàng cực phẩm, trở thành thức uống xa xỉ và đắt đỏ không phải ai cũng có thể uống được. Nếu bạn đã từng thưởng qua hương vị đậm đà, đắng nhẹ thoảng mùi “hơi mốc” của cà phê chồn thì sẽ khó lòng mà lãng quên.

Cà phê chồn có nguồn gốc như thế nào?

Cà phê chồn hay còn gọi là cà phê phân chồn được mọi người biết đến như một loại cà phê  đặc biệt, một loại thức uống được xếp vào hàng quý hiếm và đắt đỏ nhất trên thế giới. Cà phê chồn có nhiều trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi ở Indonesia.  Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, Kopi Luwak trở thành tên gọi chung để chỉ loại hạt do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra.

Hạt cà phê chồn muốn tạo ra phải trải qua một “chuyến hành trình” kì diệu qua dạ dày của Chồn Hương. Trong quá trình nhai gặm, hạt sẽ đi qua dạ dày và ruột chồn. Trong quá trình đó, các enzym men tiêu hóa trong hệ hóa của chồn hương đã thấm vào lớp vỏ trấu khi hạt bị bào mòn, thấm nhẹ vào nhân cà phê bẻ gãy các phân tử hương và vị trong cấu tạo hữu cơ của hạt cà phê. Con người lấy hạt cà phê do chồn hương ăn và thải ra đem đi xử lý,  làm sạch mọi vết bẩn rồi rang lên thì sẽ tạo nên một loại cà phê chồn thành phẩm hoàn hảo, chất lượng.

Hạt cà phê chồn được tạo thành phẩm từ hiện tượng lên men bên trong đã tạo ra hương vị rất đặc trưng. Diễn viên Iohn Cleese - người sành uống cà phê mô tả: “Nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước siro, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của sôcôla, mật đường và một chút vị của thuốc lá, vị khói, đắng nhưng rất dễ chịu". Thưởng thức cà phê từ những hạt cà phê chồn nguyên chất, dù bạn không phải là một người sành cà phê, nhưng bạn cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt trong hương vị của loại cà phê chồn so với các loại hạt thông thường khác.

Ngày nay, nắm bắt được nguyên lí chồn nhả hạt cà phê khi ăn, người dân đã tiến hành dùng các biện pháp thúc đẩy Chồn Hương ăn và nhả hạt nhiều hơn. Tuy nhiên chỉ có phần thịt cà phê được lên men tiêu hoá còn phần hạt có lớp vỏ cứng vẫn được bảo vệ. Để đảm bảo sức khỏe cho chồn, vào những tháng có cà phê, chồn sẽ không ăn cà phê suốt mà cách 3 ngày ăn một lần, các ngày khác sẽ ăn cháo gà, cháo đường, thịt gà, trái cây nhằm tạo ra những hạt cà phê chất lượng và tự nhiên.

Vì sao cà phê chồn nguyên chất trở thành thức uống xa xỉ và quý hiếm?

Nếu so với các loại hạt cà phê thông thường đượm mùi hóa chất, thì những hạt cà phê chồn trải qua quá trình sản xuất tự nhiên có thể nếm được vị bùi bùi, dìu dịu vừa ngai ngái, phảng phất mùi của khói và hương vị sô cô la. Điều này đã phần nảo khẳng định chất lượngv à ưu thế của loại hạt không thể nào bì kịp này.

Mặt khác, việc tạo ra cà phê chồn rất tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức thậm chí quy trình tạo hạt vô cùng phức tạp. Để tương xứng với sự khó khăn đó, giá thành của sản phẩm cà phê chồn thường rất cao lên đến hàng trăm ngàn.

Tuy nhiên khách hàng luôn yêu thích và ưa chuộng hạt cà phê chồn nguyên chất vì nó được tạo ra nhờ có enzym từ dạ dày Chồn Hương, mang đến một sản phẩm có hương vị đặc biệt, tuyệt vời. Đặc biệt Chồn Hương là con vật có khả năng chữa bệnh rất tốt, do đó khi sử dụng cà phê chồn, không những bạn được thưởng thức một loại thức uống ngon, sang chảnh mà nó còn giúp bạn chữa nhiều loại bệnh vô cùng hiệu quả.

Uống cà phê chồn nguyên chất ở đâu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại cà phê, tuy nhiên ít có sản phẩm nào có thể đủ sức làm điêu đứng khách hàng bởi chính hương vị của nó. Cà phê chồn nguyên chất được xem là “cực phẩm” trong giới cà phê và được nhiều người ưa chuộng rộng rãi cho dù giá cả đắt đỏ. Tuy nhiên giữa những sản phẩm hạt cà phê lan tràn trên thị trường, để tìm kiếm cà phê chồn nguyên chất là điều không hề dễ dàng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều cơ sở cung cấp cà phê chồn ra đời thậm chí là mạo danh hoặc sử dụng quy trình tạo hạt kém chất lượng. Một tiêu cực thường thường thấy là ở nhiều địa phương, người dân thường cưỡng bức Chồn Hương ăn nhiều hạt để có thể tạo ra những hạt cà phê chồn nhanh chóng hơn. Những hạt tạo ra từ sự gượng ép như thế không đủ đảm bảo chất lượng lẫn hương vị mà người dùng trông đợi.

Tìm kiếm cà phê chồn nguyên chất đòi hỏi bạn có một độ sành cà phê và sự cảm nhận tinh tế, sâu sắc. Bạn có thể tìm đến những cửa hàng nổi tiếng, có uy tín để có thể tận hưởng những hạt cà phê nguyên chất, đượm mùi hương nguyên thủy, thuần khiết. Nếu muốn sử dụng và thưởng thức những hạt cà phê chồn chất lượng bạn cũng có thể liên hệ ngay đến chúng tôi để trải nghiệm hương vị khó quên của loại thức uống thanh tao này nhé!

Lọc theo giá
Sắp xếp