Arabica Đà Lạt

Arabica Đà Lạt

Mã SP:

Giá bán: Liên hệ
Cà phê Arabica được biết đến là loại cà phê chè, chủ yếu trồng tại những khu vực vùng cao. So với những loại cà phê khác thì Arabica có hương vị ngon và giá trị kinh tế cao hơn. Ở Việt Nam thì loại loại cà phê Arabica phát triển nhất tại Đà Lạt, với sản lượng đáng nể cùng chất lượng vượt trội.
Mua ngay

Chi tiết sản phẩm

1. Thủ phủ cà phê Arabica Đà Lạt

Đà Lạt với địa hình chủ yếu là núi cao, tiêu biểu như các khu vực như: Bảo Lộc, Di Linh, ngoại ô Đà Lạt, … tạo điều kiện tốt nhất cho việc trồng cà phê Arabica. Khí hậu nơi đây mát mẻ, ôn hòa, nhiệt độ trung bình dao động từ 5 độ - 33 độ C. Được biết, thiên nhiên cùng thời tiết thuận lợi tại đây đã hun đúc, thúc đẩy cây cà phê Arabica phát triển rất tốt.

Nếu so với những nước lớn trên thế giới, đặc biệt là ở vùng Đông Phi thì sản lượng và chất lượng của cà phê Arabica Đà Lạt không hề thua kém. Chất lượng tuyệt hảo, hương vị cuốn hút do một phần từ thiên nhiên ban tặng và những kỹ thuật, khoa học mà người trồng áp dụng vào việc trồng loại hạt này.

2. Đặc điểm trong hương vị của hạt cà phê Arabica Đà Lạt

Đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người sành điệu, có sở thích thưởng thức những loại cà phê chất lượng. Arabica là nguyên liệu chủ đạo để tạo nên những cốc cà phê mới lạ, bổ ích của các thương hiệu lớn trên thế giới. Với vị chua nhẹ nhàng kết hợp cùng một chút đắng ở đầu lưỡi, hòa trong màu nước nâu riêng biệt, Arabica làm bao trái tim của người thưởng thức phải ngã gục.

Không chỉ có vậy, hương thơm của cà phê Arabica không quá nồng nàn, mà nó nhẹ dịu, thanh tao và tinh khiết. Khi thưởng thức, người ta sẽ có cảm tưởng như đang uống một chút mật ong, hòa cùng hương dịu ngọt của trái cây, mùi thơm từ đồng cỏ bát ngát vào những ngày hè và còn là mùi của chiếc bánh mì nướng thơm nức.

3. Danh hiệu mà cà phê Arabica Đà Lạt đem lại cho ngành cà phê nói chung

Cà phê Arabica Đà Lạt là một trong bảy loại cà phê ngon nhất trên thế giới do sự bình chọn của Starbucks từ Mỹ. Nó chính thức được vươn xa, góp mình vào những thương hiệu cà phê uy tín, được bày bán rộng khắp. Đây có thể nói vừa là cơ hội giúp hạt cà phê Arabica Đà Lạt nói riêng và ngành cà phê Việt Nam nói chung hội nhập trên trường quốc tế, nhưng cũng là thách thức lớn, đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng.

Diện tích cà phê Arabica được trồng nhiều hơn trên mảnh đất Đà Lạt, nhưng cần có sự quản lý, giám sát chặt chẽ của các đơn vị chức năng, kết hợp cùng đó là kỹ thuật trồng cà phê tiên tiến, khoa học, đáp ứng được sự chuẩn mực xuất khẩu, và những tiêu chí bắt buộc.

Trên đây là một số thông tin về loại cà phê Arabica Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo. Sự ra đời và phát triển của cà phê Arabica đã làm phong phú thêm danh mục các loại cà phê, với đặc trưng riêng. Nhưng từ đó, muốn xuất khẩu và mang thương hiệu này ra những nước lớn thì cần có sự thay đổi phù hợp.

Sản phẩm cùng loại